Mạo danh tên định danh Brandname – doanh nghiệp “gấp rút” ứng phó như thế nào?

Mạo danh tên định danh Brandname - doanh nghiệp “gấp rút" ứng phó như thế nào?

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, đặc biệt là khi các công ty và doanh nghiệp cạnh tranh gay gắt, việc bảo vệ thương hiệu và tên định danh brandname là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp tại Việt Nam đang gặp phải vấn đề mạo danh chứng nhận tên định danh Brandname doanh nghiệp. 

Điều này gây ra những hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến sự mất lòng tin của khách hàng và ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề nêu trên.

1. Nguyên nhân bị mạo danh chứng nhận tên định danh Brandname doanh nghiệp

Ghi nhận thấy mỗi ngày một thuê bao phải chịu sự “tấn công” vài cuộc đến hàng chục cuộc gọi spam, làm phiền, mời mọc mua hàng ở mọi khung giờ. Hơn thế nữa, nhiều doanh nghiệp bị mạo danh Brandname để tiếp cận khách hàng và làm mất uy tín doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân các vấn đề này là do đâu?

Sự thiếu thông tin và kiến thức về bản quyền

Trong khi phát triển kinh doanh, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa có kiến thức đầy đủ về bản quyền và sự bảo vệ thương hiệu. Họ không thường xuyên cập nhật thông tin về các pháp luật liên quan đến thương hiệu và bản quyền, do đó họ không biết cách bảo vệ tên thương hiệu của mình.

Thực tế phát triển kinh doanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp tại Việt Nam thường chú trọng vào mặt sản xuất và kinh doanh, trong khi đó, việc bảo vệ thương hiệu và bản quyền không được đưa vào ưu tiên hàng đầu. Nhiều doanh nghiệp không nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tên thương hiệu của mình.

Sự bất cẩn trong quản lý tên định danh

Một số doanh nghiệp không quản lý tên định danh của mình một cách nghiêm ngặt, chẳng hạn như không đăng ký bảo hộ tên thương hiệu hoặc không theo dõi việc sử dụng tên thương hiệu của mình trên thị trường.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Bộ TT&TT đã trình lên Chính phủ nhằm mong muốn ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Nghị định đã đưa ra nhiều quy định mới nhằm hạn chế cuộc gọi rác. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn phương án “Đăng Ký Tên Định Danh” cho doanh nghiệp, hợp thức hóa quyền kiểm soát việc sử dụng tên thương hiệu.

Có thể nói, việc mạo danh tên thương hiệu của một doanh nghiệp là một vấn đề ngày càng phổ biến và gây ra nhiều tác động tiêu cực cho các doanh nghiệp, đặc biệt là ở Việt Nam.

>> Có thể bạn quan tâm: Khai báo định danh là gì? Vì sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay?

2. Cách giải quyết vấn đề mạo danh tên định danh

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, bản thân mỗi doanh nghiệp cần có kế hoạch “chuyển mình” để thích nghi với thời điểm nếu muốn tiếp tục tồn tại. Nhiều doanh nghiệp đã tự bảo vệ quyền lợi trước khi xảy ra tranh chấp tên thương hiệu:

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc bảo vệ tên định danh của doanh nghiệp. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp có quyền sở hữu thương hiệu của mình, đồng thời có cơ chế pháp lý để bảo vệ trước các hành vi vi phạm như mạo danh.

giấy đăng ký định danh doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký định danh doanh nghiệp

Kiểm soát thông tin trên các kênh truyền thông xã hội và trang web của doanh nghiệp

Việc kiểm soát thông tin trên các kênh truyền thông xã hội và trang web của doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một hình ảnh rõ ràng và đảm bảo tên định danh của mình không bị mạo danh. Do đó, doanh nghiệp nên có một kế hoạch cụ thể để quản lý thông tin trên các kênh truyền thông xã hội và trang web của mình.

Theo dõi và phản hồi nhanh chóng

Doanh nghiệp cần phải theo dõi và phản hồi nhanh chóng đối với các thông tin sai lệch hoặc mạo danh về tên định danh của mình. Việc đưa ra những phản hồi đúng đắn và thể hiện quan tâm đến khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh được những hậu quả tiêu cực.

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp không có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề mạo danh tên định danh, họ có thể sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để giúp đỡ. Các công ty chuyên về bảo vệ thương hiệu và tên định danh Brandname sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp hiệu quả và giúp cho tên định danh của doanh nghiệp được bảo vệ tốt nhất.

Nếu việc mạo danh tên thương hiệu là rõ ràng và có tổ chức đứng sau, doanh nghiệp có thể thực hiện các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền sở hữu tên thương hiệu của mình. Việc này có thể bao gồm việc đệ trình đơn kiện tại tòa án hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng.

>> Có thể bạn quan tâm: Case study: ViHAT lên tiếng sau sự viêc Brandname “VIHAT VN” tạo các cuộc gọi rác, lừa đảo

3. Lợi ích của việc đăng ký tên định danh

Tên định danh sẽ trở thành biểu tượng đại diện cho thương hiệu của bạn. Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và nhận diện thương hiệu trên các kênh truyền thông. 

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Khi đăng ký brandname, doanh nghiệp sẽ có quyền sở hữu độc quyền tên thương hiệu đó trên thị trường. Điều này giúp ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sử dụng tên thương hiệu của doanh nghiệp mà không được sự cho phép, tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Xây dựng danh tiếng thương hiệu 

Tên thương hiệu chính là nhận diện đặc trưng cho doanh nghiệp, nó giúp người tiêu dùng nhận biết và nhớ đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sở hữu một tên thương hiệu nổi tiếng và độc đáo, nó sẽ giúp xây dựng danh tiếng và tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Dễ dàng tiếp cận thị trường

Khi sở hữu một brandname độc quyền, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận thị trường và phát triển kinh doanh. Việc tiếp cận thị trường sẽ trở nên dễ dàng hơn khi khách hàng nhận diện thương hiệu và tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Tăng độ tin cậy của khách hàng

Khi sở hữu một brandname được đăng ký, doanh nghiệp sẽ có độ tin cậy cao hơn đối với khách hàng, vì họ biết rằng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đã được đăng ký và được bảo vệ bởi luật pháp.

Giúp thúc đẩy tiếp thị và quảng bá sản phẩm

Tên thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Khi sở hữu một brandname độc quyền, doanh nghiệp sẽ có nhiều 

Tạo dựng thương hiệu và tên tuổi cho doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng để tăng tính cạnh tranh và giá trị thương hiệu. Tránh được các trường hợp giả mạo, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối với khách hàng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp một số thắc mắc khi đăng ký định danh doanh nghiệp

Tạm kết

Việc mạo danh tên định danh Brandname đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp cần nâng cao kiến thức về bảo vệ thương hiệu và đưa việc này vào ưu tiên trong quản lý kinh doanh. Đăng ký bảo hộ tên thương hiệu, tìm kiếm và xử lý các trang web mạo danh, giám sát việc sử dụng tên thương hiệu và thực hiện các biện pháp pháp lý là các giải pháp hiệu quả để bảo vệ tên thương hiệu của doanh nghiệp và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn sẵn sàng để bảo vệ thương hiệu:

Website: https://dangkydinhdanh.com/ 

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *