Khai báo định danh là gì? Vì sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay?

khai báo định danh

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà những tổ chức ở nhiều ngành nghề khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm tới. Nếu như doanh nghiệp chẳng muốn gặp phải các trường hợp khó xử, như việc bị mạo danh hoặc đoạt lấy Brandname, Khiến Quý doanh nghiệp không thể khai triển sử dụng các nhà cung cấp quảng bá qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

khai báo định danh
Khai báo định danh cho doanh nghiệp

Tuy nhiên việc dùng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy doanh nghiệp thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận đến các nguồn thông tin đến từ doanh nghiệp.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà tổ chức đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người nhận thông tin, các khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy tên định danh của đơn vị và từ đó nhận biết được người gửi thông tin này được gửi tới từ đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

Những nguyên tắc đặt tên Brandname:

 • Không nên 11 ký tự viết liền nhau sử dụng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • Không nên dùng những kí tự đặc biệt
 • Không nên phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • Không đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, cá nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm kể từ ngày cấp. Công ty nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Vì sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Vì thế việc đơn vị của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cho cần thiết trong bối cảnh ngày nay. Để công ty đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

Tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền có tên nhãn hàng, đơn vị. Bởi thế việc đăng khai báo định danh sẽ là sự lựa chọn tối ưu để giải quyết những vấn đề thụ động mà đơn vị có thể gặp phải.

Ngoài những trắc trở được quan tâm bên trên, nếu như đơn vị không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện chuyên dụng cho truyền thông thì các tin nhắn và cuộc gọi đấy bị xem như là tin rác, tin spam. Bởi thế nếu như vậy sẽ chỉ làm cho tốn ngân sách và thời gian của tổ chức mà không đem lại kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa nếu tổ chức bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chăm chú đến các thuê bao người nhận thông tin từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp doanh nghiệp vẫn gửi tin nhắn quảng bá đến thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền từ 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một doanh nghiệp nào với nhu cầu dùng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho tổ chức của mình theo những thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp giấy tờ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp một bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên đơn vị bưu chính:

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến, quý công ty nhanh chóng thực hành việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin thông qua đơn vị bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý doanh nghiệp có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bì thư như sau để hạn chế sự sai sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: hồ sơ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần hồ sơ cần nộp:

Đối với công ty:

Nộp bản sao có chứng nhận quyết định thành lập của đơn vị hoặc giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp quý đơn vị có đa dạng tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định xây dựng thương hiệu của đơn vị được chứng nhận.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các hồ sơ khác có liên quan đến quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Đối có cá nhân:

 • Bản sao có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại số một phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • những giấy tờ liên quan tới quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao có chứng nhận chứng minh dân chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Những hồ sơ can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với những thủ tục được phê chuẩn và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc từ khi Cục An toàn thông tin nhận được tất cả thủ tục từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và phản hồi về kết quả giấy tờ cũng như hướng dẫn đơn vị nộp các lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những hồ sơ được ưng chuẩn mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc diễn ra từ cục An toàn thông tin nhận tất cả giấy tờ của phía công ty. Sẽ xác thực kết quả chưa đúng quy định và hướng dẫn tổ chức cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà công ty cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng thực tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, điều hành và dùng phí và lệ phí thuộc ngành nghề an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: tổ chức có thể chủ động thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước đô thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc có thông báo từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc hồ sơ được phê chuẩn đạt chuẩn.

không những thế, đơn vị cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi có hướng dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng nhận đăng ký tên định danh:

 • Để có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, các doanh nghiệp, công ty hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho tổ chức đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là cách thức đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Phân tích đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ công ty của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị thủ tục cần liên hệ để hoàn thiện thủ tục đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề đấy, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ đơn vị thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý đơn vị sẽ được tương trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện hồ sơ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS có gì đặc biệt:

 • lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và take care khách hàng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm thời kết

kỳ vọng qua các thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên có thể giúp những doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các căn nguyên, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, nhãn hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và ý kiến thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới bài viết để có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực lòng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *