Tại sao doanh nghiệp cần đăng ký giấy phép kinh doanh?

Tại sao doanh nghiệp cần đăng ký giấy phép kinh doanh?

Đăng ký giấy phép kinh doanh là một trong những bước quan trọng đầu tiên để một doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động. Nếu bạn có kế hoạch bắt đầu kinh doanh, hãy đọc bài viết dưới đây của Đăng ký định danh để hiểu rõ hơn lý do tại sao giấy phép kinh doanh lại cần thiết cho doanh nghiệp mới. 

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là một giấy tờ quan trọng cho các cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh được phép hoạt động theo các điều kiện trong luật. Đây là giấy chứng nhận dành cho chủ thể kinh doanh từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, giấy phép kinh doanh còn là cơ sở để giúp các tổ chức nhà nước dễ quản lý hơn các hoạt động kinh doanh.

Tại sao doanh nghiệp cần đăng ký giấy phép kinh doanh?

>> Có thể bạn quan tâm: Đăng Ký Brandname – Định Danh Tổ Chức

Tại sao cần đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp?

Khi bạn thực hiện kinh doanh, giao dịch bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào, thì đăng ký giấy phép kinh doanh là điều cần thiết. Bởi bạn sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như sau:

Được sử bảo đảm từ nhà nước

Khi các thực thể kinh doanh đã đăng ký giấy phép, nghĩa là các doanh nghiệp đó đang tồn tại dưới dạng hình thức các tổ chức được thiết lập và hoạt động theo luật kinh doanh. Vào thời điểm đó, bất kỳ hoạt động kinh doanh nào của doanh nghiệp đều được công khai một cách minh bạch. Nói cách khác, tất cả quyền của doanh nghiệp đều được pháp luật bảo hộ theo quy định.

Dành lòng tin từ khách hàng

Thành lập một doanh nghiệp với định hướng kinh doanh hợp pháp là bằng chứng cho tinh thần chịu trách nhiệm trước khách hàng của đơn vị kinh doanh. Bất kỳ hoạt động thương mại nào của doanh nghiệp, nếu có vi phạm, sẽ chịu trách nhiệm trước các tổ chức nhà nước và khách hàng. Qua đó, củng cố và xây dựng niềm tin của khách hàng dành cho các tổ chức kinh doanh đã đăng ký.

Dành lòng tin từ các nhà đầu tư

Trong kinh doanh, mọi doanh nghiệp chắc chắn phải tìm kiếm và phát triển thị trường để tồn tại và cạnh tranh trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Khởi nghiệp thông thường rất cần đến một nguồn vốn nhất định để tạo dòng tiền ổn định giúp hoạt động kinh doanh suôn sẻ hơn. 

Do đó, có thể thấy việc kêu gọi vốn đầu tư ngày càng trở nên cấp thiết. Thế nhưng, việc gọi vốn không hề dễ dàng khi mà điều đầu tiên để tạo dựng lòng tin từ các nhà đầu tư là hoạt động kinh doanh của bạn phải hợp pháp.

Tránh những xử phạt không đáng có

Đăng ký giấy phép kinh doanh hoàn toàn giúp doanh nghiệp tránh những xử phạt hành chính khi bị kiểm tra giấy phép bởi các cơ quan có thẩm quyền. 

Dễ dàng quản lý thuế và tài chính

Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, các doanh nghiệp đã chính thức đóng thuế 

Trong giấy phép kinh doanh đã đăng ký, các công ty cũng chính thức được xác định trong hệ thống thuế và thuế quốc gia. Điều này làm cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn về mặt quản lý thuế và tài chính, do đó làm giảm rủi ro vi phạm thuế trong ngành thuế.

Cơ sở để đăng ký Brandname 

Điều kiện cần đầu tiên để doanh nghiệp triển khai đăng ký Brandname là doanh nghiệp đó phải có giấy phép kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp có thể thuận tiện đăng ký Brandname một cách nhanh chóng hơn khi đã có giấy phép.

>> Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Dịch Vụ Đăng Ký Tên Định Danh Cần Thiết Cho Các Trung Tâm Giáo Dục?

Hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh

Bạn muốn đăng ký giấy phép thành lập cho doanh nghiệp, cần đăng ký tại văn phòng sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/thành phố mà bạn muốn đặt trụ sở doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ được nhận giấy phép trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi đăng ký. 

Chẳng hạn, bạn nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương. Sau 3 ngày làm việc tại đây, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh ở cùng một địa chỉ.

Để biết thêm các thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp, vui lòng theo dõi tại:

Website: https://dangkydinhdanh.com/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *