Những quy định về tên định danh doanh nghiệp cần biết

Những quy định về tên định danh doanh nghiệp cần biết

Tên định danh giúp xác định nguồn gốc của thông điệp và đảm bảo tính chính xác của nó. Điều này giúp giảm thiểu các thông điệp rác (spam) và tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Tên định danh là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo dựng uy tín của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những quy định về tên định danh bên dưới bài viết nhé!

Tên định danh là gì?

Tên định danh (brandname) là một thuật ngữ trong lĩnh vực quảng cáo và marketing. Được sử dụng để chỉ tên một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Tên định danh thường được sử dụng để xác định và phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty oặc tổ chức với những sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Việc đăng ký tên định danh được quy định tại điều 23 của Nghị định 91/2020/NĐ-CP. Tên định danh giúp hạn chế tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Nhằm tăng tỷ lệ nghe máy và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần đăng ký tên định danh với Cục An toàn thông tin để đảm bảo an ninh mạng. 

Tham khảo: Những điều cần biết về Khai báo tên định danh

Tên định danh là gì?

Những quy định về tên định danh cần phải biết 

  • Việc sử dụng tên định danh (brandname) là rất quan trọng. Điều này đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo. Tuy nhiên, việc đăng ký và sử dụng tên định danh cũng đòi hỏi sự chú ý và tuân thủ các quy định của pháp luật. Điều này sẽ tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và gây ra những hậu quả xấu cho DN.
  • Mọi cá nhân và tổ chức đều có quyền đăng ký và sử dụng tên định danh nhằm mục đích quảng cáo bằng tin nhắn hoặc gọi điện thoại với số lượng không giới hạn. Tên định danh được cấp cho cá nhân hoặc tổ chức có thời hạn là 03 năm sử dụng kể từ ngày được cấp. Đây là tên định danh duy nhất trong Hệ thống tên định danh quốc gia.

Tham khảo: Giấy Chứng Nhận Tên Định Danh – Nâng Cao Thương Hiệu Doanh Nghiệp

  • Tuy nhiên, việc đăng ký và sử dụng tên định danh cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Bình đẳng, không phân biệt đối xử; đăng ký trước được quyền sử dụng trước; đa nghĩa hoặc không dùng dấu trong tiếng Việt, tránh gây sự hiểu nhầm hoặc xuyên tạc do tính đa âm. Cá nhân hoặc tổ chức phải chịu trách nhiệm với Pháp luật về tính xác thực của thông tin đã đăng ký và các tài liệu thông tin trong hồ sơ và mục đích sử dụng tên định danh.
  • Tổ chức hoặc cá nhân không được sử dụng các tên định danh không được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin). Hoặc đã được cấp cho tổ chức hoặc cá nhân khác, trừ trường hợp được phép sử dụng tên định danh hoặc không xâm phạm các quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức hoặc cá nhân đã đăng ký tên định danh.
  • Sau khi bị thu hồi, tổ chức hoặc cá nhân không được sử dụng lại tên định danh đó nữa.
  • Khi đã được cấp tên định danh, cá nhân hoặc tổ chức phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí và nộp chi phí duy trì hoạt động tên định danh.

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký định danh chi tiết nhất 2023

Trên đây là những quy định về tên định danh mà mọi doanh nghiệp cần phải biết. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tên định danh. Đồng thời biết được những quy định khi đăng ký tên định danh.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *