Đăng Ký Định Danh – Tăng Nhận Diện Uy Tín Thương Hiệu

Hiện nay, đăng ký định danh được quy định tại điều 23 Nghị định 91/2020/NĐ-CP. Tên định danh giúp doanh nghiệp hạn chế tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.. tăng thêm tỷ lệ nghe máy, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Theo đó, mọi tổ chức, cá nhân muốn thực hiện hoạt động quảng cáo, truyền thông kinh doanh… qua SMS, gọi điện đều cần cung cấp thông tin định danh chính xác. Cùng tìm hiểu chi tiết về đăng ký định danh cho doanh nghiệp ngay nhé! 

Tại sao phải đăng ký định danh đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần đăng ký đầy đủ tên định danh với Cục An toàn thông tin để đảm bảo vấn đề an ninh mạng.

Tuân Thủ Nghị Định 91/2020/NĐ-CP

Đăng ký Tên định danh là việc bắt buộc phải thực hiện để có thể thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo. Trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Khẳng định thương hiệu

Sở hữu tên định danh duy nhất cho chính doanh nghiệp, giúp khẳng định và nâng tầm thương hiệu. Xây dựng tính chuyên nghiệp và tạo niềm tin trong mắt khách hàng khi các cuộc gọi đến hiện thị tên thương hiệu.

Duy nhất – Độc quyền

Tên định danh được cấp cho tổ chức, cá nhân là duy nhất trong Hệ thống tên định danh quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) cấp và có thời hạn sử dụng là 03 năm kể từ ngày được cấp.

Không bị khóa số

Các tổ chức, doanh nghiệp không có Chứng nhận Tên Định Danh khi thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện thì các tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, cuộc gọi rác và bị chặn số thuê bao. 

Khi có nhu cầu sử dụng tên định danh, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký cấp tên định danh về Cục An toàn thông tin. 

Quy trình đăng ký tên định danh

>> Có thể bạn quan tâm:Hướng dẫn cách đăng ký tên định danh nhanh chóng chi tiết

Tại sao có thể mạo danh Brandname của các thương hiệu uy tín?

Công nghệ ngày càng phát triển, những “kẽ hở” thông tin là điều khó tránh khỏi.

Theo một chia sẻ mới nhất của ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Bkav, sở dĩ các đối tượng có thể mạo danh Brandname thương hiệu lớn hay bất kì đơn vị nào là bởi chúng có một trạm phát sóng BTS giả. 

Trạm phát sóng này khi được kích hoạt cùng một số thiết bị chuyên dụng. Kết quả là có thể phát ra sóng để đánh lừa các điện thoại xung quanh trong khu vực, rằng nó mới chính là trạm phát sóng của nhà mạng. 

Thực tế ghi nhận nhiều “nạn nhân” sau khi trở thành đối tượng bị lừa đảo, cũng thú nhận rằng chính sự xuất hiện của brandname uy tín đã khiến họ “mặc định” bỏ qua tất cả nguy cơ lừa đảo – dù chúng vô cùng hiện hữu.

Cùng với đó, đối tượng có thể dễ dàng mạo danh hệ thống để gửi tin nhắn lừa đảo tới người dùng theo nội dung và chức danh mà chúng mong muốn. “Khi điện thoại bị đánh lừa, đối tượng sẽ cho phát hàng loạt tin nhắn với Brandname tùy ý. Trong trường hợp gần đây là tên của các ngân hàng uy tín”, ông Quảng cho biết.

Quan điểm này hoàn toàn có cơ sở, vì trước đây, chỉ có các nhà mạng viễn thông mới quản lý được gửi tin nhắn tới chủ thuê bao theo đăng ký brandname. Người dùng thông thường sẽ không thể làm điều này, mà chỉ hiển thị số liên lạc.

Dẫu vậy, việc nhận biết giữa tin nhắn từ brandname “xịn”, và brandname “hàng fake” vẫn là điều vô cùng khó khăn, dễ nhầm lẫn.

Cần làm gì để tránh rủi ro mất tên định danh?

Trên góc độ là một chủ doanh nghiệp, khi bị mạo danh tên thương hiệu sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng đến sự uy tín. Khách hàng của bạn sẽ gặp những rắc rối không đáng có, thậm chí là mất tiền. 

Cần lưu ý rằng các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất,… thường sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân qua các kênh như SMS, email, phần mềm chat,…

Do đó, việc xuất hiện các tin nhắn có nội dung tương tự là điều bất thường, cần được xem xét một cách cẩn thận. Để đảm bảo an toàn, doanh nghiệp nên có động thái “nhắc nhở” người dùng tuyệt đối không bấm vào các đường link gửi kèm, cũng như nhập tài khoản cá nhân vào những địa chỉ này.

Bên cạnh yếu tố tự cảnh giác, người dùng cũng có thể tham khảo một số dịch vụ chặn tin nhắn Brandname lừa đảo đáng tin cậy. Về phía doanh nghiệp, giải pháp ngăn chặn sớm là đăng ký định danh để được bảo vệ uy tín trước pháp luật và những vấn đề rủi ro khác. 

Tạm kết 

Đăng ký định danh gần như là điều bắt buộc trong thời kỳ chuyển đổi số, phù hợp triển khai trong mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như các tổ chức giáo dục trường học, trung tâm đào tạo, bệnh viện, trung tâm y tế, bất động sản, ngân hàng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, vận tải, thương mại điện tử. Đặc biệt, các đơn vị tổ chức có nhu cầu quảng bá thương hiệu đến khách hàng.

Hồ sơ đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng. eSMS sẽ hỗ trợ quý khách 24/7 trong quá trình triển khai dịch vụ đăng ký định danh. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!

Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ:

HCM: 140 – 142 Đường Số 2 (Vạn Phúc City), Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức

Hà Nội: Tòa nhà An Hưng Building, 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô – Cầu Giấy

Email: [email protected]

Hỗ trợ:  0901 888 484

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *